ล้างหัวอ่านเครื่องเล่นDVDพกพา

เครื่องเล่น DVD พกพา ได้รับความนิยมมาก เพราะมันมีจอในตัว แถมยังอ่านแผ่นสารพัดทั้ง CD DVD Mp3 ยังๆ ไม่หมด ยังเสียบทัมป์ไดฟ์หรือแฟรชไดฟ์เพื่อเล่นหนังและเพลงได้อีกด้วย ยังๆ แถมมีแบตในตัวอีกต่างๆ หาก ยังยัง เป็นTV ได้ด้วย ตัวเดียวคุ้มเลย แต่ใช้ไปเพลินๆ วันนึงมันเกิดดื้อไม่ยอมอ่านแผ่นขึ้นมา จะทำอย่างไรดี T_T


เครื่องเล่น DVD พกพา ตัวเก่ง


ส่แผ่นเข้าไปแล้ว หน้าจอแจ้งว่า “ไม่มีแผ่น” เศร้าเลย T_T

เอาละลงมือแก้ปัญหา เครื่องเล่นDVDพกพา ไม่อ่านแผ่นแบบง่ายๆ กันเถอะ อาการแบบนี้หัวอ่านน่าจะมีปัญหาเนื่องจากสกปรก ฝุ่นเข้าไป ลองทำความสะอาดหัวอ่านกันดู เครื่องเล่นDVDแบบพกพานี้ดีอย่างเพราะไม่ต้องแกะมากมายเพื่อเข้าไปหาหัวอ่าน แค่เปิดฝาก็จะเห็นหัวเลเซอร์ของเครื่องแล้ว


หัวอ่านเครื่องเล่น DVD แบบพกพา เป็นเลนส์ใสใสอยู่นั่นไง

1. เตรียมอุปกรณ์ที่ต้องใช้ คือ แอลกอฮอล์ และ สำลีพันปลายไม้ (คัตเติ้ลบัด) ระวังอย่าใช้ทินเนอร์หรือมีส่วนผสมของทินเนอร์มาทำความสะอาดเด็ดขาดเพราะเลนส์จะเสีย น้ำยาล้างเล็บห้ามเลยนะครับ


เตรียมแอลกอฮอล์และคัตเติ้ลบัด

2. ลงมือทำความสะอาดนำสำลีจุ่มแอลกอฮอล์และเช็ดที่เลนส์หัวอ่านอย่างแผ่วเบาหน่อยเพราะหัวอ่านมันเป็นชิ้นส่วนที่เคลื่อนไหวได้ เช็ดแรงไม่ได้


เช็ดทำความสะอาดหัวอ่านอย่างเบาๆ


กลับมาแล้วเครื่องเล่น DVD อ่านแผ่นได้สบายมาก

สุดท้ายการล้างหัวอ่านเลเซอร์เครื่องเล่นDVD นี้ พ่อบ้านสามารถนำไปใช้ล้างกับเครื่องเล่นชนิดอื่นๆ ได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นแบบเครื่องเล่น CD/DVD แบบที่เป็นชุดเข้ากับTV หรือ CD/DVD RW ของคอมพิวเตอร์ หรือ ตัวอ่านCDของชุดเครื่องเสียง แต่ถ้าคงจะต้องแกะกันเยอะหน่อย ถ้าไม่งั้นก็ต้องหาซื้อแผ่นล้างหัวเครื่องเล่นCD มาทำความสะอาดแทน แต่ผมบอกได้เลยว่าวิธีเช็ดแบบนี้ทำความสะอาดได้มากกว่าแผ่นล้างแน่นอน แต่อย่างว่าถ้าต้องแกะงัดแงะเยอะก็จะลำบาก นำไปประยุกต์เอาละกันขอรับ ^__^

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *